Cách chọn áo ngực cho con gái mới lớn


Có phải đã đến lúc con gái của Mẹ mặc chiếc áo ngực đầu tiên cho tuổi dậy thì ?

Bước vào tuổi dậy thì, “cô bé” bắt đầu có dấu hiệu lớn lên thì cũng là lúc con gái Mẹ bước vào tuổi thiếu nữ. Khái niệm áo chip, áo lót còn quá mới mẻ với các cô bé, nên Mẹ sẽ là người bạn lớn chia sẻ với em những thay đổi kỳ diệu ban đầu của người con gái.

Để các em không lạ lẫm với việc mặc thêm một chiếc áo ngực nhỏ bên trong trang phục ngoài, áo chip, áo lót sẽ là lựa chọn của các Mẹ. Đây là thời kỳ quan trọng để “cô bé” phát triển đều đặn, toàn diện nên Mẹ phải thật cẩn thận và cân nhắc khi chọn mua áo cho các em nhé.

Điều đáng lưu tâm đầu tiên là chất liệu của áo ngực cho tuổi dậy thì. Tuổi mới lớn năng nổ luôn xoay quanh những hoạt động vui chơi và thể thao nên Cotton, polyester là những chất liệu được khuyến khích. Các loại vải này thấm hút mồ hôi cực tốt, tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái; quan trọng là không giữ mùi mà lại co giãn tốt nữa.Điều chú ý thứ hai là phải chọn một chiếc áo ngực vừa kích cỡ thì vòng một mới được bảo vệ đúng cách và phát triển toàn diện được. Nếu quá chật sẽ gây khó chịu, hoạt động không tự nhiên, thậm chí dẫn đến các bệnh tim mạch về sau. Còn nếu quá rộng thì coi như tác dụng nâng đỡ và định hình phát triển cho vòng một sẽ tan biến.Trên thị trường hiện có 02 chuẩn size áo ngực: chuẩn Châu Âu (65A – 90C)  và chuẩn Mỹ (32A – 40C). Đây là cách để các Mẹ xác định kích cỡ của con gái theo chuẩn Mỹ nhé:

Áo ngực cho tuổi dậy thì thường có size là 30, 32, 34, 36, 38, 40 dành cho những áo không có cup ngực hoặc 30A, 32A, 34A, 36A, 38A, 32B, 34B, 36B dành cho những áo có cup ngực... Trong đó 32, 34, 36 là số đo vòng lưng, còn A, B là cup ngực. Đơn vị tính là inch

+ Bước 1: Đo vòng dây áo
Dùng thước đo đặt dưới chân ngực, thẳng thước sao cho thước phủ sát phần lưng. Điều này giúp cho kích thước đo được chính xác hơn. Sau khi lấy được số đo cuối cùng, làm tròn số liệu và cộng thêm 2” để ra vòng dây lưng.

+ Bước 2: Đo cúp ngực
Đứng thẳng, tay ở bên cạnh lườn, đặt thước lên vùng cao nhất của bầu ngực (Lưu ý khi đo kích thước ngực là khi mặc áo lót không có gọng đẩy). Làm tròn số gần nhất.

+ Bước 3: Tìm ra size áo lót
Lấy kết quả của bước 2 trừ đi bước 1. Mỗi inch khác biệt sẽ tương ứng với số size áo.

Kích thước áo sau khi làm phép trừ:

  • Lớn hơn 1: A
  • Lớn hơn 2: B
  • Lớn hơn 3: C
  • Lớn hơn 4: D
  • Lớn hơn 5: E
  • Lớn hơn 6: F


Một ví dụ để Mẹ dễ hình dung:

+ Bước 1: số đo vòng dây lưng 30" + 2" = 32"

+ Bước 2: số đo vòng ngực 33" (sau khi làm tròn số)

+ Bước 3: 33" - 32" = 1" à Cup "A"

--> Vậy size áo lót của con gái là 32A.

Tương ứng kích cỡ theo chuẩn Âu và chuẩn Mỹ để Mẹ không bị lẫn lộn:Và dĩ nhiên để chọn được chiếc áo ngực vừa ý cho con gái tuổi dậy thì, cách tốt nhất là mặc thử nên các bà mẹ đi mua nhớ dắt theo con gái, nếu không đo được thì cũng đừng mua đại rồi mất công đi đổi nhé.

Xem thêm Các mẫu áo ngực cho tuổi dậy thì

áo ngực teen

áo lót teen

áo nữ teen

quần lót teen

đồ bơi teen

đồ lót teen

do lot teen

quan lot teen

ao lot teen

Chia sẻ: