Hiểu Mẹ Từ Những Điều Nhỏ Nhất! | iBasic

Con đã hiểu hơn ý nghĩa của câu “có con mới hiểu lòng Mẹ”. 

Ước gì thời gian quay trở lại nhiều lần nữa.. để con lấp đi bao lần vội vã công việc mà bỏ quên bữa cơm mẹ nấu, những lần mãi mê cuộc vui bên ngoài để hình bóng ai đợi cửa đêm muộn, những cái "gác máy" vô tình, hay những lời nói trẻ con lúc hờn dỗi làm mẹ buồn lòng. 

Từng chút.. từng chút việc tưởng chừng vô tình ấy lại hữu ý làm bạc đi thêm nhiều sợi tóc của Mẹ, làm hằn thêm vết chân chim nơi khoé mắt sâu.. Con mới nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ. 

Nói lời yêu thương có lẽ dễ hơn làm. Con xin được một lần có thêm cơ hội để thấy hiệu và quan tâm Mẹ từ những điều nhỏ nhất.  

Nói với Mẹ nhiều lời yêu thương hơn! 

cùng mẹ

Một lời nói yêu thương  là điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể làm để dỗ Mẹ  vui, để Mẹ cảm nhận được tình cảm của đứa con Mẹ. Điều này cũng giúp Mẹ vun đầy sự lạc quan và yêu đời hơn trong những năm của tuổi chiều. 

Muốn du lịch cùng Mẹ! 

hiểu lòng mẹ

Một chuyến du lịch tịnh dưỡng hay một chuyến đi trải nghiệm những điều mới lạ mà thời còn trẻ Mẹ đã bỏ lỡ.  

Khi bắt đầu già đi, chúng ta cảm nhận ngày một rõ hơn những cảm giác tiếc nuối mà Mẹ đã vad đang trải qua. Hãy một lần chiêm nghiệm để thấu hiểu. Hay ít nhất một lần bù đắp lại cho Mẹ khoảng thời gian thanh xuân vội vã mà chưa làm được nhiều điều cho Mẹ. 

Du lịch cùng Mẹ cũng là cơ hội để chúng ta gỡ ra nhiều nút thắt vô hình đã tạo nên khoảng cách giữa hai mẹ con bấy lâu.

Cùng Mẹ vào bếp nấu ăn 

ở cùng mẹ

Gác bớt lại nhịp độ của công việc, gác bớt lại cuộc vui bên ngoài, dành thời gian ấy cùng Mẹ vào bếp, nấu những món ăn ngon...là cách để Mẹ cảm nhận tình thương yêu và sự gần gũi.  

Mẹ có lẽ chưa từng than vãn về sự vất vả khi chăm sóc cho con từng bữa ăn.. nhưng không có nghĩa là công việc ấy chưa từng vất vả. Hãy cùng Mẹ làm bếp để hiểu và san sẻ với Mẹ những niềm vui bếp núc, nghe Mẹ say mê nói về những mẹo nấu ăn hay ho mà không một khoá đào tạo hay mạng xã hội nào dạy cho chúng ta tận tình như thế.  

Và khoảng thời gian ấy cũng sẽ giúp Mẹ trẻ hóa tinh thần, vui vẻ hơn, cảm nhận và tận hưởng lại ý nghĩa của cuộc sống tuổi ban chiều.  

Thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ Mẹ! 

tận hưởng những chuyến du lịch cùng mẹ

Từ nhỏ, có lẽ ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần mơ hồ cảm nhận được những nụ cười gượng gạo của Mẹ khi đang đau bệnh. Mẹ sợ con lo lắng nên thường giấu đi sự suy yếu sức khoẻ, đó như một phản xạ của tình yêu thương vô điều kiện.

Vô tâm là điều chúng ta thường vô tình làm nhưng không nhận ra ... Nhưng có lẽ đã đến lúc nhường chỗ cho những lời hỏi han Mẹ; chủ động dẫn Mẹ đi khám sức khoẻ định kỳ; mua cho mẹ những sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khoẻ; động viên tinh thần và làm Mẹ vui nhiều hơn là khiến Mẹ lo lắng. 

Hướng dẫn Mẹ sử dụng đồ điện tử 

yêu mẹ

Nhớ lại những lần nhằn nhữ khó chịu khi “chỉ hoài mà Mẹ không nhớ”.. hình như chúng ta lại bất công với Mẹ rồi. 

Chúng ta đã không còn nhớ được Mẹ đã kiên nhẫn như thế nào để tập cho con cầm đũa. Chúng ta đã quên Mẹ từng dịu dàng nhỏ nhẹ như thế nào khi tập cho con cầm bút viết những nét chữ đầu đời. 

Mẹ đã có tuổi, sự nhạy bén linh hoạt đã nhường chỗ cho sự suy giảm trí nhớ, những vui vẻ tích cực cũng dần nhường chỗ cho những suy tư và âu lo...Kiên nhẫn chỉ cho Mẹ sử dụng đồ điện tử để giải trí cũng là cách giúp Mẹ vượt qua nỗi buôgn tuổi già; và cũng là cách để chúng ta đền đáp lại sự nhẫn nại của Mẹ dành cho ta khi còn thơ bé.  

Muốn Mẹ sống thật lâu thật lâu và vui đùa cùng con cháu 

yêu mẹ

Mẹ sẽ sống lại những năm tuổi thanh xuân khi lần đầu tiên làm mẹ.., khi lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười của con. Niềm vui của Mẹ ở tuổi chiều tà, có lẽ không điều gì sánh được với sự dễ thương và hôn nhiên của đứa trẻ con của con Mẹ. 

Nhưng chúng ta cũng nên hiểu rằng, trông nom và chăm sóc con cái là trách nhiệm của chính mình.

Đừng để Mẹ lại thêm một lần nữa vất vả trong việc chăm sóc cháu ngoại. Mẹ đã chăm sóc tốt nhất cho con của Mẹ, để chúng ta trưởng thành khoẻ mạnh và giỏi giang, trách nhiệm của Mẹ chỉ nên dừng lại ở đó; và tận hưởng niềm vui trong những giờ vui chơi của hai bà cháu. 

Muốn mua cho Mẹ những món đồ dùng cơ bản nhất 

Mẹ đã tỉ mẫn chăm sóc cho chúng ta từng chút một qua mỗi năm trưởng thành.. Ấy vậy mà đôi khi suy ngẫm, con lại trách chính mình khi chưa mua được gì cho Mẹ, thậm chí chỉ là một chiếc áo lót nhỏ nhoi và cơ bản nhất. 

Chỉ ước nguyện con còn thêm thật nhiều cơ hội để hiểu Mẹ, để chăm sóc Mẹ từ những điều nhỏ nhất, để mỗi ngày luôn là ngày của Mẹ. 

Con cảm ơn Mẹ.!  

Và nếu các bạn đang tìm kiếm một nơi có đa dạng các sản phẩm chăm sóc mẹ thì có thể tham khảo các kênh mua hàng dưới đây:

Fanpage iBasic: https://www.facebook.com/iBasicVietnam

Shopee iBasic: https://shopee.vn/ibasicvietnam

Lazada iBasic: https://www.lazada.vn/shop/ibasic

Tiki iBasic: https://tiki.vn/cua-hang/ibasic

 
 
Chia sẻ: