11 bí mật về chiếc áo ngực có thể bạn chưa biết

Nàng đã mặc áo ngực đúng kích cỡ size áo ngực của mình? Chiếc áo phù hợp không chỉ giúp nàng thoải mái hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của nàng.

Dưới đây là 11 yếu tố giúp nàng chọn được áo ngực phù hợp cũng như biết cách bảo quản áo ngực tốt nhất.

1. Xác định các vấn đề nàng gặp phải với áo ngực: Sau cả một ngày dài mệt mỏi, khi về nhà và cởi áo ngực ra, hãy chú ý tới tình trạng của móc cài đằng sau. Nó vẫn đang được cài vào nhau hay đã bị bung ra, có dây nào bị bung ra không? Dây áo của nàng có bị trượt lên trượt xuống bên vai không? Tất cả những vấn đề đó đều do kích thước áo ngực của nàng không phù hợp với người đấy.

2. Kiểm tra áo ngực có phù hợp không với áo thun bó: Hãy mặc áo thun trắng bó sát cơ thể nàng. Nếu nàng có thể nhìn thấy áo ngực rất rõ ràng, dù bề mặt bị gồ lên hay bị banh rộng ra, hay dây đeo hai bên có thể bị xoắn, thì tức là nàng đang mặc áo ngực sai kích cỡ.

3. Tìm ra áo ngực phù hợp: Trước khi mua áo ngực, hãy yêu cầu nhân viên đo kích cỡ ngực nàng bằng cách đo phần chân ngực và bầu ngực với thước đo. Điều đó sẽ giúp nàng xác định được số đo của ngực và cúp ngực là bao nhiêu. Thế nhưng, chỉ đo như vậy vẫn chưa đủ, nàng cần quan sát hình dạng ngực của mình, và khoảng cách giữa hai bầu ngực là bao nhiêu, đồng thời xem hiệu áo ngực nàng đang mặc và hỏi kích thước nàng thường hay mặc để tìm được chiếc áo phù hợp nhất.

4. Biết rõ mình thuộc loại ngực gì: Đây là 7 dáng ngực phụ nữ thường sở hữu. 

5. Xác định vấn đề của ngực mình: Các nàng thường quá tập trung vào kích cỡ ngực mà quên đi hình dạng ngực của mình. Nếu nàng có một bờ ngực "Đông Tây" hoặc khoảng cách giữa hai bầu ngực khá xa, thì sẽ rất khó chịu nếu nàng mặc áo ngực mà gọng bó sát bao quanh cả bầu ngực. Với những người có bầu ngực như vậy, nên tìm áo ngực có dây ngắn hơn, dạng mềm, gọng mềm đỡ ở dưới ngực thay vì bao tròn quanh ngực.

6. Tìm ra kích cỡ áo phù hợp với ngực mình: Nếu nàng đo ngực và kích cỡ là 34B, thế nhưng nàng thấy kích cỡ đó quá rộng với ngực nàng, cũng đừng nên chọn cỡ bé hơn như 32B. Thực ra cỡ 34B cũng giống như cỡ 32B – 32C, chỉ có điều dây áo ngắn hơn mà thôi. Và thực ra sự khác nhau giữa 2 áo ngực cùng một cỡ, ví dụ như 36A và 36B cũng chỉ là về độ dài dây áo mà thôi.

7. Xử lý tình trạng dây áo lúc nào cũng tuột khỏi vai Nếu dây áo nàng luôn tuột khỏi vai, thì đó có thể do vai nàng khá hẹp, hoặc vai nàng cong dốc xuống. Nếu vậy, nàng nên chọn áo ngực với thiết kế cup hình chữ V sâu, hay áo ngực racerback (hay áo ngực T-back/ sportback), là loại áo ngực với phần lưng áo có kết cấu theo dạng chữ T mảnh. Ngoài ra, khi mua áo ngực, hãy điều chỉnh dây để phù hợp với vai của mình nhé.

8. Khoảng chục cái áo ngực là đủ cho nàng: Với phụ nữ, bao nhiêu đồ nội y cũng không đủ, nhưng theo các chuyên gia, nàng nên có ít nhất 10 cái để thay đổi, trong đó có vài chiếc áo ngực T-shirt bra, loại áo ngực có cúp trơn, được làm từ chát liệu mềm, nhẹ, có đệm mỏng giúp người mặc cảm thấy thoải mái. Hãy chọn 2-3 loại áo ngực này với tông màu trung tính, gần với màu da để mặc đi làm, thay đổi mỗi ngày. Tiếp theo, nàng nên có 2 chiếc áo ngực dạng quây, không dây màu nude hoặc màu đen. Cuối cùng, nàng nên có thêm 1-2 chiếc áo ngực dạng bralette để đi biển hay vào những lúc đi chơi chẳng hạn. Vậy là nàng cần khoảng 7 - 10 chiếc áo ngực để thay đổi cho các trường hợp khác nhau.

9. Không nên mặc cùng một chiếc áo ngực suốt các ngày trong tuần: Đừng liên tiếp mặc một chiếc áo ngực. Khi nàng mặc áo ngực, nó sẽ bị giãn ra và phải mất đến 24-48 tiếng đồng hồ để co lại đúng với kích cỡ ban đầu. Nếu nàng cứ mặc đi mặc lại một chiếc áo ngực, sau một tháng, nó sẽ bị giãn ra và sẽ không còn vừa với ngực nàng nữa.

10. Nên giặt áo ngực ít nhất 1 tuần/ lần: Việc bao lâu phải giặt áo ngực còn phụ thuộc vào tần suất mặc áo ngực của nàng. Nếu nàng mặc nhiều lần trong một tuần, hãy giạt sạch chúng ít nhất 1 tuần/ lần. Nếu nàng không hay mặc áo ngực thì nàng có thể giặt giãn ra. Tuy nhiên, số lần giặt còn phụ thuộc vào việc nàng có ra nhiều mồ hôi hay không. Nếu ra nhiều mồ hôi thì nàng sẽ phải giặt áo ngực nhiều hơn người ra ít mồ hôi.

11. Nên giặt áo ngực bằng tay: Tốt nhất là nàng nên giặt áo ngực bằng tay. Nếu bắt buộc phải cho vào máy giặt, hãy nhớ cho chúng vào túi giặt đồ lót để không làm hỏng hình dạng của áo, và không khiến dây áo vướng vào các quần áo khác. Nhưng nhớ là đừng cho áo giặt vào máy sấy bởi nhiệt độ sẽ khiến áo giặt bị biến dạng.

Để được tư vấn các loại áo ngực phù hợp với nàng, hãy inbox ngay tại fanpage của iBasic thế giới đồ lót 

- ST -

Chia sẻ: