Sở hữu chiếc áo ngực đầu tiên - Chuyện lớn đối với bất kì cô bé nào | iBasic

Chiếc áo ngực đầu tiên cho con gái, mẹ đừng xem nhẹ vì nó đánh dấu một bước phát triển từ một cô bé trở thành "thiếu nữ", con có thể sẽ cảm thấy hào hứng, ngượng ngùng, hoặc lo lắng. Với mẹ, lần đầu giúp con làm quen với áo ngực cũng là một trải nghiệm vì nhiều mẹ chia sẻ rằng họ cũng bối rối và thấy không thoải mái. Vì thế, những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ cảm thấy bớt khó khăn hơn với công việc này.

✔️ Khi nào nên mua một chiếc áo ngực cho con?

Mẹ có thể quan sát để quyết định đã đến lúc tập cho bé thói quen mặc áo ngực chưa? Đó là lúc cơ thể bé đã phát triển sẵn sàng cho một giai đoạn mới. Sẽ không có một độ tuổi cụ thể nào nhưng nếu bé nói với mẹ rằng bé bị đau ở ngực và vòng một to hơn thì bạn nên sắm ngay cho con một chiếc áo ngực.  Mẹ hãy hỏi một cách tinh tế hoặc tâm sự nhẹ nhàng xem liệu con có muốn một chiếc áo ngực không. Hãy thật tâm lý chứ đừng giễu cợt để bé mất tự tin. 


✔️ Loại áo nào nên mua

Hãy lắng nghe con về cảm nhận thế nào khi mặc và chỉ chọn chiếc áo đem lại sự thoải mái. Với các bé mà vòng một "chớm nở" thì áo dáng yếm hoặc áo ngực dáng thể thao sẽ phù hợp hơn cả. Một số bé thích chiếc áo lót có độ dài tới ngang eo để không gây chú ý nhưng số khác lại thích áo lửng thể thao trẻ trung, khỏe khoắn. Vì vậy, mẹ có thể chọn theo tính cách và sở thích của con.

✔️ Hướng dẫn con cách mặc

Nhiều bé gái cần phải được hướng dẫn cách mặc vì đây là lần đầu tiên của con, bé sẽ gặp khó khăn và có thể mặc không đúng cách.

• Để mặc áo ngực, hãy luồn tay qua dây áo và cúi về phía trước để bầu ngực nằm gọn trong quả áo. Cài dây lưng tại vị trí có móc (áo ngực thể thao thì không cần phải cài)

• Điều chỉnh dây áo nếu cần thiết, và cài lại dây lưng ở mức khác để thay đổi kích cỡ.

✔️ Nên mua áo ngực đầu tiên cho con ở đâu?

Trước khi đi mua, mẹ hãy nói chuyện với con gái để tìm hiểu mong muốn của con và giúp con không cảm thấy ngượng ngùng.

Mẹ cũng nên giải thích cho con rằng khi đến cửa hàng, có thể người bán hàng sẽ đo vòng ngực cho con để chọn loại phù hợp, con nên chuẩn bị tâm lý cho điều này. Mẹ nên chọn cho con những chiếc áo bằng cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và để ý đến sở thích của con mà chọn kiểu dáng phù hợp.

Để bảo vệ cũng như giúp sự phát triển tốt hơn cho ngực của bé, mẹ có thể lựa chọn những mẫu áo lót của iBasic cùng ưu đãi đón hè cho bé - Áo ngực teen chỉ từ 99k. 

👉 Tìm hiểu thêm ở đây: ÁO NGỰC TEEN

Inbox fanpage của iBasic để được tư vấn tốt hơn các sản phẩm phù hợp với bé. 

Chia sẻ: